Bạn biết gì về ý nghĩa vòng hoa đám tang màu trắng      

02 Tháng Bảy 2019 Ảnh hoa đẹp

Màu sắc riêng của mỗi loại hoa không chỉ mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt riêng, mà nó còn phần nào tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc.

 Màu sắc riêng của mỗi loại hoa không chỉ mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt riêng, mà nó còn phần nào tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc. Gắn với mỗi sự kiện, dù là sự kiện vui hay buồn, hoa đều mang một ý nghĩa riêng nhất định. Nhưng trong đám tang, người ta thường sử dụng hoa trắng làm vòng hoa đám tang. Tại sao lại như vậy, hãy cùng điện hoa 24 giờ tìm hiểu về ý nghĩa màu hoa trắng được sử dụng trong tang lễ.

Hoa màu trắng – tượng trưng cho cái chết

Màu trắng chính là biểu tượng cho cái chết, cái mất mát và đau thương. Vậy nên hình ảnh của nó luôn tinh khiết, nghiêm trang trong mỗi đám tang lễ. Màu hoa trắng được sử dụng trong đám tang mang một thông điệp gửi đến người đã khuất đó chính là sự tiếc thương cho người ra đi và lời chia buồn sâu sắc đến cho gia quyến.

Các loại hoa màu trắng thường được dùng làm vòng hoa đám tang

Hoa hồng trắng

Hóa hồng trắng mang một vẻ đẹp thuần khiết. Nó luôn mang đến cho mọi người một cảm giác thánh thiện, có lẽ phần lớn vì lý do này mà nhiều người luôn muốn ngắm nhìn nó. Nói đến hoa hồng là nói đến tình yêu bất diệt, vĩnh cửu. Trong đám tang, hoa hồng trắng luôn ẩn chứa sự tôn thờ, lòng trung thành lớn lao và sự trường tồn mãi mãi dành cho người đã khuất. Hiểu được ỹ nghĩa này, điện hoa 24 giờ hiện có rất nhiều mẫu hoa đám tang cho bạn tham khảo.

Hoa lan trắng

Nếu như hoa hồng trắng mang vẻ đẹp thuần khiết thì hoa lan trắng lại tượng trưng cho sự tinh tế và sang trọng. Mang trong mình một ý nghĩa và sự đặc trưng riêng, hoa lan trắng đã chính phục mọi ánh nhìn bằng sự ngây thơ. Từ trước đến nay, hoa lan trắng đã được mọi người biết đến là một loại hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng và tinh khôi. Thế nhưng mấy ai có thể hiểu được, trong đám tang, hoa lan trắng cũng góp một phần nào đó không hề nhỏ, nó mang đến cho người ta cảm giác được bình yên. Mọi người trong đám tang đều có thể cảm nhận được loài hoa này như đang muốn hướng đến một điều tươi đẹp trong cuộc sống, mong muốn cho linh hồn được siêu thoát, sớm bình yên.

 

Hoa ly trắng

Từ lâu,  loại hoa này đã được mệnh danh là nữ hoàng thanh cao, hoa ly luôn khiến cho người ta cảm nhận được sự giàu sang cũng như lòng kiêu hãnh. Vậy nên, hoa ly trắng được xem là một loại hoa đám tang không thể thiếu, nó được xem như là một biểu tượng mong muốn cho người đã khuất được thanh thản khi rời khỏi cõi trần gian.

Có phải bạn đang thắc mắc hoa màu trắng phù hợp trong những đám tang nào?

Theo như quan niệm của người miền bắc và miền trung thì hoa màu trắng thường được sử dụng làm hoa đám tang của người trẻ tuổi, chưa lập gia đình. Còn ở miền nam thì dường như nó được sử dụng phổ biến với mọi đối tượng.

Hoadinhky