Cách lựa chọn hoa chia buồn đám tang theo màu sắc      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh hoa đẹp

Hoa chia buồn cũng giống như các loại hoa khác. Mỗi màu sắc của vòng hoa lại thể hiện cho một ý nghĩa khác nhau. Để lựa chọn được một vòng hoa chia buồn phù hợp bạn nên chọn lựa theo ý nghĩa của màu sắc.

 

1.       Vòng hoa chia buồn màu vàng

Màu vàng sử dụng trong vòng hoa chia buồn thể hiện cho sự tiếc nuối, đặc biệt nó là biểu tượng của tình hữu nghị và sự khởi đầu mới thật đẹp. Người ta thường dùng vòng hoa chia buồn màu vàng để dành cho một người bạn đã ra đi. Màu vàng thể hiện cho sự đau buồn và tiếc nuối với những kỷ niệm giữa người bạn với nhau.

2.       Vòng hoa chia buồn màu tím

Đã từ rất lâu, màu tím trở thành màu sắc hoàng gia và nó thể hiện cho sự trang nghiêm đặc biệt là trong nghi lễ đám tang. Bên cạnh đó, màu tím còn chính là biểu tượng cho sự tôn trọng, ngưỡng mộ về những thành tựu mà người đã khuất để lại cho đời.

3.       Vòng hoa chia buồn màu hồng

Màu hồng là màu sắc thể hiện cho sự ngây thơ, trong sáng, nhẹ nhàng. Chính vì vậy mà những vòng hoa chia buồn màu hồng thường được sử dụng trong đám tang của người đã khuất là trẻ nhỏ. Điều này thể hiện cho sự tiếc nuối, đau thương khi người ra đi quá sớm.

hoadinhky