Hoa hồng và thông điệp từ màu sắc hoa      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh hoa đẹp

Không phải bỗng nhiên hoa hồng lại trở thành loại hoa được ưu ái mệnh danh là nữ hoàng của muôn loài hoa. Hoa hồng là loại hoa đẹp và có nhiều màu sắc tươi tắn. Mỗi màu sắc của hoa hồng lại đại diện cho một thông điệp khác nhau. Chúng ta hãy cùng tham khảo

 

Hoa hồng đỏ - sự lãng mạn và tình yêu

Màu đỏ của hoa hồng đỏ mang ẩn ý về một tình yêu sâu đậm. Từ xa xưa, màu đỏ thường được biết có mối quan hệ mật thiết với tình yêu của các vị hoàng đế. Qua nhiều nền văn hóa khác nhau, đến bây giờ hoa hồng đỏ vẫn là loại hoa đứng đầu ý nghĩa thể hiện cho tình yêu và sự lãng mạn trong tình yêu. Cũng chính vì điều này mà hoa hồng đỏ thường được các chàng trai dùng làm quà tặng cho người con gái mình yêu và loại hoa này còn được sử dụng phổ biến trong đám cưới của các cặp đôi.

Hoa hồng trắng – Sự trong sáng, ngây thơ, lời động viên, chia buồn

Hoa hồng trắng được biết đến là loại hoa thể hiện cho sự tôn kính, danh dự vì vậy nó thường được sử dụng để thể hiện sự tưởng nhớ đối với sự ra đi của một ai đó. Cũng chính vì vậy mà trong các vòng hoa chia buồn đám tang người ta thường sử dụng hoa hồng trắng và ở những đất nước Châu Âu người ta thường sử dụng hoa hồng trắng để thả trôi dưới dòng sông thể hiện cho nỗi đau, sự mất mát khi có một người nào đó ra đi.

Ngoài những ý nghĩa trên thì hoa hồng trắng hiện nay còn được biết đến với nhiều ý nghĩa nổi trội khác. Một bó hoa hồng trắng không chỉ đẹp huyền ảo mà còn thể hiện sự trong sáng, thuần khiết không phải loại hoa nào cũng có được.

Hoa hồng cam – Đam mê và khao khát

Hoa hồng cam tuy không rực rỡ như hoa hồng đỏ nhưng nó lại làm cho con người ta cảm thấy bình yên, ấm ám. Hoa hồng cam có thể dùng để dành tặng những người thân yêu vào dịp đặc biệt hoặc bạn có thể dùng để trưng bày trong không gian sống của mình với mong muốn có một không gian sống thoáng đãng, bình yên , giản dị.

hoadinhky