Hướng dẫn trồng sen đá với xương rồng cực đẹp      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh hoa đẹp

Bạn biết không, đặt lẵng hoa nhỏ xinh trong ngôi nhà hoặc một nơi nào đó mà bạn yêu thích sẽ khiến cho không thêm tươi mới và tươi trẻ hơn rất nhiều đấy nhé. Nếu là một người đam mê với sen đá thì đừng bỏ qua các trồng lẵng hoa sen đá với xương rồng cực đẹ

 

 

 

Hoa sen đá nói riêng hay những loại cây thân mọng như này nói chung thì đây là loại hoa tương đối dễ trồng, không có nhiều yêu cầu về chăm sóc, nhỏ nhỏ xinh xinh và thích hợp để trồng trong chậu. Bạn có thể dễ dàng biến tấu lẵng hoa sen đá khi kết hợp nó với hoa xương rồng.

 

 

Bạn có thể dễ dàng mua các lẵng hoa để bàn sen đá được bán sẵn ở bất kì một cửa hàng hoa hay cửa hàng cây cảnh nào. Tuy nhiên, hãy trổ tài khéo léo và thể hiện đam mê của mình với sen đá bằng cách tự tạo một chậu hoa theo ý muốn chỉ mất khoảng 20 phút với những thao tác đơn giản và dễ dàng thực hiện nhé. Hãy chọn vật chứa ưng ý, phối hợp cùng sen đá với các loài xương rồng khác nhau để chậu cây thêm phần phong phú.

 

Trước tiên, những điều bạn cần làm đó chính là chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau:

-          Một chiếc bình hoặc chậu cảnh rộng chừng 20cm và cao 10cm;

-          Đất; Đá sỏi; Xẻng nhỏ

-          Mấy cây hoa sen đá và cây hoa xương rồng mà bạn yêu thích

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những vật liệu trên, bạn làm theo những bước hướng dẫn đơn giản cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn lót xuống đáy chậu 1 lớp đá sỏi nhằm mục đích giúp cho nước thoát tốt hơn, lại vừa có công dụng làm đẹp cho chậu hoa.

Bước 2: Bạn đỏ một lớp đất gần đầy đến miệng chậu sao cho cách miệng chậu khoảng 3cm.

Bước 3: Bạn trồng các loại hoa sen đá và xương rồng mà bạn đã chuẩn bị vào trong đất. Đây sẽ là bước thể hiện khả năng thẩm mỹ của bạn bằng cách sắp xếp những cây hoa nằm cạnh nhau theo màu sắc, kích thước và chiều cao cho phù hợp và hài hòa.

Bước 4: Bạn đổ thêm một lớp đất mỏng nữa để giữ chân cây và trang trí thêm cho chậu hoa bằng một lớp sỏi đá rải đều lên trên lớp đất.

Vậy là chỉ bằng vài bước cực đơn giản là bạn đã có ngay một lẵng hoa để bàn xinh xắn từ hoa sen đá và xương rồng rồi nhé.

 hoadinhky