Trổ tài khéo tay cắm hoa tặng bạn gái nhân dịp đặc biệt      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh hoa đẹp

Hoa hồng đỏ là một loại hoa dành riêng cho phụ nữ mà có lẽ rằng cô nàng nào cũng đều rất yêu thích loại hoa này. Vì vậy, nhân dịp đặc biệt sắp tới, thay vì mua những món quà có sẵn ngoài cửa hàng, bạn hãy thử trổ tài khéo tay cắm hoa tặng bạn gái theo gợi

 

Trước khi cắm hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

-          Hoa đồng đỏ, 3-4 quả dâu tây nhỏ xinh

-          Miếng xốp cắm hoa, kéo, ghim, dây ruy băng

Bước 1:

Cách cắm hoa này cần đến miếng xốp cắm hoa, vì vậy bạn cần chuẩn bị miếng xốp cắm hoa, để cắt thành hình trái tim có kích thước vừa đủ để cắm thành mẫu hoa. Nếu không thể tự cắt miếng xốp cắm hoa thành hình trái tim, bạn có thể mua sẵn ngoài cửa hàng.

Dùng miếng xốp cắm hoa hình trái tim để ngâm trong nước, giúp giữ những cành hoa tươi tắn được lâu hơn. Sau đó, bạn cắt một tấm giấy bóng kính để dán vào mặt nửa bên dưới của hình trái tim giúp nước trong miếng xốp cắm hoa không bị chảy ra bên ngoài.

 Bước 2

Tiếp theo, bạn cắt những cành hoa hồng cho sát vào bông hoa, chỉ để lại khoảng 3cm. Sau đó, bạn dùng những cành hoa hồng vừa mới cắt để cắm vào miếng xốp cắm hoa, hãy cắm từ góc nhọn ở bên dưới vòng theo đường cung, cắm những cành hoa hồng cho kín một nửa mặt trên của hình trái tim.

Bước 3

Bạn hãy tận dụng những lá hoa hồng trên cành hoa hồng, cắt rời từng lá ra, lựa chọn những chiếc lá đẹp, không bị hỏng. Dùng ghim để cố định những chiếc lá hoa hồng ở xung quanh viền chiều cao của hình trái tim.

Bước 4:

Bước này, bạn tiếp tục dùng những chiếc lá hoa hồng để trang trí nhưng không phải trang trí ở phần viền miếng xốp mà bạn dùng những chiếc lá hoa hồng đẹp, để cắm kín một nửa trái tim còn lại của miếng xốp.

Bước 5:

Những cành hoa hồng khi được cắt ở bước 2, bạn đừng vội vứt nó đi mà hãy cắt những cành này thành đoạn ngắn khoảng 4cm. Dùng sợi dây kẽm màu xanh để quấn xung quanh đoạn ngắn này, cắm thêm chiếc nơ nhỏ nhắn xinh xắn bằng dây ruy băng để trang trí cho hình trái tim xinh xắn hơn.

Bước 6:

Dùng những que tăm để cắm vào hình quả dâu tây, cắm lên một nửa hình trái tim đã được ghim kín những chiếc lá hoa hồng. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh cắm lại những cành hoa và lá cho đẹp mắt để hoàn thành cách cắm hoa này. 

hoadinhky