2 cách cắm hoa đón giáng sinh đẹp - độc - lạ      

24 Tháng Ba 2019 Mẫu hoa định kỳ

Giáng sinh sắp đến rồi, chúng ta hãy cùng học cách cắm hoa trang trí đón không khí giáng sinh ấm áp vào nhà nhé!

 

1.       Trang trí ngôi sao màu tím

Nguyên liệu cho mẫu hoa giáng sinh này là hoa cát tường màu tím, một vài chiếc lá thông, dây kẽm, quả châu màu tím, hạt cườm màu bạc, xốp cắm hoa, dây ruy băng màu hồng, giấy lụa màu tím và kéo cắt.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, bạn hãy dùng dây kẽm lớn khéo léo uốn thành chiếc khung hình ngôi sao 5 cánh. Lấy dây kẽm nhỏ để đan chéo lên 5 cánh của ngôi sao lớn, khi đan bạn đừng quên luồn thêm những hạt cườm có màu bạc vào nhé.

Tiếp đó, hãy luồn quả bóng có màu tím vào đan xen bên trên những hạt cườm màu bạc. Thực hiện cắt khối xốp và giấy lụa để gói thành một hộp quả, dùng dây ruy băng màu hồng để thắt bên ngoài trang trí cho gói quà.

Cắm các cành hoa cát tường thấp nằm ngang với mặt của ngôi sao và cành búp cao ở giữa ngôi sao. Thực hiện buộc cành lá thông cho nó xòe ở bên dưới, ôm bọc hình ngôi sao ở bên trong. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng một sợi kẽm để buộc gói quà vào giữa những bông hoa và cánh của ngôi sao để trang trí là xong. Như vậy là bạn đã có một ngôi sao trang trí cho mùa giáng sinh đẹp mắt hơn rồi.

2.       Ngôi sao giáng sinh màu da cam

Nguyên liệu để cắm ngôi sao này gồm một tấm bìa cát tông, lõi giấy, quả thông khô, dây ruy băng, giấy lụa đỏ và vàng, 3 cành hoa đồng tiền có màu cam, 1 cành hoa cúc màu xanh, một vài quả bóng tròn màu vàng và cam, lá cây họ kim và súng bắn keo.

Sao khi chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện cắm hoa thôi nào.

Đầu tiên, bạn hãy vẽ một hình ngôi sao lớn trên tấm bìa, sau đó vẽ hình ngôi sao nhỏ ở giữa hình ngôi sao lớn rồi dùng dao khoét hình ngôi sao đó ra. Dùng súng bắn keo để cố định bọc giấy lụa màu vàng bên ngoài khung ngôi sao. Dán hạt thông khô vào phần viền xung quanh của ngôi sao.

Cắt giấy màu vàng và tấm giấy màu đỏ để bọc ở bên ngoài của lõi giấy, chú ý buộc 2 đầu thành những viên kẹo. Cắm 3 cành hoa đồng tiền và cành hoa cúc vào vị trí giữa của ngôi sao nhỏ, buộc cành lá màu xanh thành những ngôi sao ở bên trong.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dán trang trí một vào quả bóng tròn và những viên kẹo vào giữa bông hoa là xong.