Cắm chậu hoa cúc giản dị ngày 20/11 tặng thầy cô giáo      

05 Tháng Sáu 2019 Mẫu hoa định kỳ

Để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất tới thầy cô giáo có lẽ bó hoa ngày 20/11 chính là món quà đặc sắc và ý nghĩa nhất dành cho bạn. Nếu như có thời gian thì tại sao bạn lại không thử tự cắm chậu hoa cúc giản dị để tặng thầy cô nhỉ? Hãy cùng làm theo

 

Để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất tới thầy cô giáo có lẽ bó hoa ngày 20/11 chính là món quà đặc sắc và ý nghĩa nhất dành cho bạn. Nếu như có thời gian thì tại sao bạn lại không thử tự cắm chậu hoa cúc giản dị để tặng thầy cô nhỉ? Hãy cùng làm theo hướng dẫn của điện hoa 24h trong bài viết dưới đây nhé!

 

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

-          Chậu đất nung: Nên chọn 1 chậu to và 1 chậu nhỏ để có thể tạo thành cặp đôi dễ thương, hoặc cũng có thể dùng nhiều chậu tùy theo ý muốn

-          Hoa cúc xanh; hoa cúc trắng nhụy xanh; cẩm tú cầu hoặc hoa lớn khác có tone màu xanh vàng nhạt gần giống với màu hoa cúc

-          Miếng xốp cắm hoa; vỏ chai nhựa

-          Dao, kéo cắt cành, dải ruy băng, bấm ghim

 

 

Cách thực hiện

 

Bước 1: Bạn ngâm miếng xốp cho nước thấm no thì vớt để ráo bớt nước. Cắt vỏ chai nhựa thành hai phần, mỗi phần sẽ sử dụng cho một chậu hoa. Dùng dao cắt miếng xốp vừa với khuôn vỏ chai và đặt vào trong. Vỏ chai sẽ giúp cho miếng xốp không làm ẩm hay cọ bẩn vào thành của chậu đất nung.

 

Bước 2: Bạn dùng kéo cắt các cuống hoa ngắn khoảng 3 – 5cm và cắm xen giữa bông xanh, bông trắng xòe đều xung quanh bề mặt miếng xốp và chậu đất nung. Đối với chậu nhỏ, bạn chỉ cần cắm xen lẫn hoa nhỏ màu xanh và màu trắng sao cho hoa trắng nhô cao hơn so với hoa xanh một chút hoặc là cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho những cánh hoa trắng phủ lên trên cánh hoa xanh một chút. Còn đối với chậu lớn, cắm xen thêm hoa cẩm tú cầu cùng tone màu sẽ khiến cho những bông hoa cúc trắng được nổi bật hơn nữa.

 

 

Bước 3: Bạn lấy dải ruy băng đã chuẩn bị trước đó bấm dạng chữ V ở hai đầu để trang trí thêm cho thành chậu đất nung. Gấp 2 nếp ở giữa để tạo nền viết chữ hoặc gắn hình lên đó. Bạn có thể viết lời chúc mừng ngày 20/11 để gửi tặng đến thầy cô nhân ngày trọng đại và đặc biệt này.

 

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản như trên bạn đã có được cho mình món quà gửi tặng thầy cô một bó hoa ngày 20/11 thật ý nghĩa rồi đấy! Và đừng quên kèm theo đó là những lời chúc mừng ý nghĩa để bày tỏ tấm lòng chân thành và sâu sắc nữa nhé. Chắc chắn khi nhận được món quà này các thầy cô sẽ rất cảm động và cũng tự hào lắm đấy!