Cúc nhi nha - Loài hoa tươi thú vị nên trồng trước cửa nhà giúp thu hút tài lộc và may mắn      

04 Tháng Sáu 2019 Mẫu hoa định kỳ

Hoa tươi có rất nhiều loài khác nhau và mỗi loài sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận khác biệt. Nếu bạn yêu thích loài hoa cúc nhi nhà thì tại sao lại không thử trồng loài hoa này trước cửa nhà vừa trang trí cho ngôi nhà lại còn giúp hút tài lộc và may mắn nữ

 

Hoa tươi có rất nhiều loài khác nhau và mỗi loài sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận khác biệt. Nếu bạn yêu thích loài hoa cúc nhi nhà thì tại sao lại không thử trồng loài hoa này trước cửa nhà vừa trang trí cho ngôi nhà lại còn giúp hút tài lộc và may mắn nữa nhỉ. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết nhé!

 

Muốn trồng được cúc nhi nha, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu đơn giản sau:

 

-          Đất trồng hoa: là loại đất thịt nhẹ, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Hoặc bạn có thể dùng đất tribat hay trộn đất thịt với xơ dừa cùng với phân bón dùng để gieo hạt

 

-          Thời vụ trồng hoa: thích hợp với hầu hết các mùa trong năm trừ mùa đông do thời tiết khá lạnh sẽ khiến cây khó nảy mầm và sinh trưởng

 

-          Chậu hoa, bồn hoa hay luống hoa đã được xử lý đất

 

-          Hạt giống hoa, bình tưới hoa.

 

 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những vật liệu trên, bạn tiến hành các bước thực hiện

 

Bước 1: Bạn bỏ đất vào trong chậu và tưới ướt để tạo độ ẩm rồi gieo hạt giống lên trên. Tiếp đó, bạn dùng bình phun sương để tưới thêm lần nữa cho hạt có thêm độ ẩm và đặt khay vào nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

 

Bước 2: Sau 3 đến 5 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm thành cây con. Trong vòng 10 ngày đầu, nên tưới nước 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và khi chiều mát. Việc cung cấp đủ nước sẽ giúp cây nhanh chóng bén rễ và phát triển được tốt. Khi cây đã bén rễ ra thêm lá thì có thể chuyển chúng ra chỗ có nhiều ánh nắng hơn để cây sinh trưởng thuận tiện.

 

 

Bước 3: Khi cây sang chậu trồng hoặc bồn trồng được khoảng 2 tuần thì có thể bón phân thúc bằng NPK, tỉ lệ 5gr phân hòa với 2 lít nước, tưới đều cho cây, lặp lại cứ 5 ngày/lần. Khi bón phân chú ý nên lựa chọn vào thời điểm râm mát để cây dễ hấp thụ. Trong thời gian mà cây chuẩn bị ra nụ và cho hoa, ngoài việc bón phân thì bạn có thể dùng thêm các dưỡng lá để nụ và hoa tươi đẹp, không bị héo khi phát triển.

 

Sau khoảng 2 đến 3 tháng, cây sẽ cho hoa tươi rực rỡ. Những đóa hoa cúc nhi nha không quá khó khăn trồng và chăm sóc phải không nào? Hãy để không gian nhà ở của mình trở nên thật tươi tắn và bắt mắt, giúp thu hút tài lộc và vận may nhờ những đóa hoa tươi này nhé.