Giỏ hoa hồng tươi đẹp      

06 Tháng Giêng 2019 Mẫu hoa định kỳ

Hoa hồng là một loại hoa vô cùng phổ biến trên thế giới được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh cao và tinh khiết của nó, nó mang một vẻ đẹp cổ điển, có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Nó là một loài hoa tao nhã, lộng lẫy và đầy hương thơm.

 

Hoa hồng là một loại hoa vô cùng phổ biến trên thế giới được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh cao và tinh khiết của nó, nó mang một vẻ đẹp cổ điển, có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Nó là một loài hoa tao nhã, lộng lẫy và đầy hương thơm.

Hơn thế nữa, đây là loài hoa tượng trưng cho phần thưởng cuộc sống, tâm hồn, trái tim và tình yêu. Và để có một giỏ hoa tươi đẹp, các bạn hay cùng mình tham khảo những bước sau nhé

9 bước cắm hoa hồng đơn giản cho người mới

Bước 1:

Rót nước ấm vào ¾ bình hoa. Đây là mẹo để giúp những bông hoa hồng sống lâu hơn, cải thiện tuổi thọ, duy trì độ tươi của nó. Nếu nước nóng hơn, hoa hồng sẽ nở càng nhanh. Các hoa hồng màu nở nhanh hơn hoa hồng đỏ, vì thế dùng nước ấm để hoa nở chậm hơn nếu bạn muốn để lâu.

Bước 2:

Cắm những chiếc lá, hoa phụ xung quanh, sắp xếp sao cho hài hòa và đẹp mắt. Có màu xanh của những chiếc lá hay màu của những bông hoa phụ sẽ giúp cho bình hoa của bạn bớt đơn điệu hơn, tô điểm thêm cho bình hoa thêm đẹp mắt và tinh tế

Bước 3:

Chọn một bông hoa hồng cao nhất, tươi nhất, thẳng nhất và cứng cáp nhất để cho vào vị trí chính giữa của bình hoa, tốt nhất nên cắt cành hoa có chiều dài ít nhất bằng 1/2 chiều cao lọ. Điều này giúp bạn có thể căn chiều cao và chiều rộng cho sự sắp xếp của bạn

Bước 4:

Lấy bông hoa hồng chính giữa làm điểm gốc, chọn 5 đóa hoa hồng tiếp theo để cắm xung quanh bông hoa hồng chính giữa sao cho khoảng cách giữa các bông là bằng nhau.

Cần loại bỏ gai trước khi cắm, cắm hoa sao cho đầu của 5 đóa hoa hồng này chạm tới phần dưới cùng của đầu hoa hồng đầu tiên bạn đặt trong bình. Nghĩa là 5 đóa hoa hồng này phải thấp hơn bông hoa chính giữa. Dùng kéo cắt sao cho 5 bông hoa có chiều dài bằng nhau. Cắm chúng hướng mặt ra ngoài và khoảng cách giữa các bông phải đều.

Bước 5:

Lấy thêm 6 cây hoa hồng cắt chúng cao khoảng 10-15 cm ngắn hơn những bông hoa đã cắm. Hoa hồng sẽ có cùng chiều cao của thân là từ đáy của bình và lên đến miệng bình. Cắt sao cho chiều cao của 6 bông là bằng nhau và cùng một góc.

Bước 6:

Cắm những bông hoa vừa cắt xung quanh miệng bình. Vì vậy hoa hồng sẽ được nhìn thấy từ mọi góc đọ quanh bình, một khi đã cắm xong. Lưu ý, chừa ra một khoảng chính giữa cho bước tiếp theo.

Bước 7:

Chọn một bông hoa hồng đẹp nhất, tươi nhất, để cắm vào khoảng chính giữa mà bạn chừa ra. Bông hoa này sẽ là trung tâm cũng như là điểm nhấn cho bình hoa.

Bước 8:

Cắm những bông hoa phụ vào những khoảng còn trống. Hoa phụ sẽ làm nổi bật cho hoa hồng và luôn luôn thấp hơn, sâu hơn trong bình hoa của bạn so với hoa chính, hoa hồng.

Bước 9:

Kiểm tra bình hoa sao cho không còn khoảng trống nào trên bình và chỉnh sửa lại những bông hoa bị lệch

Bạn đã có một bình hoa hồng hoàn hảo để trang trí trong nhà, trong các bữa tiệc…

Trên đây, là cách cắm phổ biến, với giỏ hoa tươi đẹp vô cùng đơn giản mà không kém phần đẹp mắt và tinh tế. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những mẫu cắm hoa khác để thêm phần độc đáo, mới lạ.

 

Top 5 loại hoa mang đến may mắn cho gia chủ vào dịp năm mới

 

Chơi hoa cát tường phải biết ý nghĩa của nó

 

Cách cắm hoa hồng đẹp miễn chê

Cách cắm hoa hồng đẹp có thể sử dụng cho rất nhiều dịp, đặc biệt là những dịp đặc biệt như dịp tết, các ngày lễ hay trong ngày trọng đại của các cặp đôi. Dưới đây là một số cách cắm hoa mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

Hoa tươi: Chuẩn bị 9 bông hồng (màu hồng hoặc đỏ/trắng tuỳ ý bạn) + 6 bông hoa cúc xanh + cành hoa nhỏ trang trí + lá măng, dương xỉ…

Xốp cắm, đĩa cắm: Chuẩn bị 1 miếng xốp vuông để cắm hoa và đĩa đặt hoa hoặc giỏ hoa nếu bạn muốn bày hoa vào giỏ.

Cách cắm hoa như sau:

Cắt xốp để vừa lòng đĩa và chiều ngang bằng một nửa chiều dài. Miếng xốp có chứa đựng nước để có thể dữ hoa lâu hơn. Cắt một bông hoa to nhất để trung tâm của miếng xốp.

Tiếp theo cắt những cành hoa hồng còn lại và cắm vào các vị trí khác nhau. Cắt những bông cúc xanh cắm xen kẽ vào trong những bông hoa hồng sao cho cân đối.

Tiếp đến trang trí đĩa hoa hồng bằng những cành dương xỉ ở phía dưới cùng và những cành măng ở phía xung quanh. Cuối cùng bạn bày hoa vừa cắm vào đĩa hoặc vào giỏ và để trên bàn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách cắm hoa để bàn, để bất cứ ai cũng có thể cắm cũng như sáng tạo ra các giỏ hoa tươi đẹp để bàn khác nhau, màu sắc riêng cho bản thân cũng như căn phòng của bạn.

Đặt trên bàn làm việc, bàn ăn một giỏ hoa không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ trong trang trí mà còn có thể giảm căng thẳng, giúp ta yêu đời hơn. Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn trên.