Hoa ly có ý nghĩa rất đặc biệt trong dịp tết      

01 Tháng Ba 2019 Mẫu hoa định kỳ

Khi nhắc đến loài hoa ly, người ta biết đến đây là một loại hoa thể hiện cho sự sang trọng, tinh tế, thanh cao, quý phát và sắc đẹp, đức hạnh của con người.

 

Khi nhắc đến loài hoa ly, người ta biết đến đây là một loại hoa thể hiện cho sự sang trọng, tinh tế, thanh cao, quý phát và sắc đẹp, đức hạnh của con người. Chính vì vậy mà đã từ rất lâu, hoa ly đã trở nên phổ biến với cuộc sống của mọi người không chỉ dùng để trang trí trong mỗi dịp tết đến mà nó còn dùng để làm quà tặng cho những người thân yêu.


Mua hoa ly trang trí vào dịp tết đến xuân về

Nhiều người vẫn thường cho rằng, vào mỗi dịp tết đến người ta sử dụng hoa ly nhiều hơn. Càng gần ngày tết thì giá hoa sẽ càng đắt, mọi người đổ xô đi mua nhiều sẽ rất khó lựa chọn được những cành hoa đẹp mà chỉ còn lại những cành hoa xấu nên tâm lý người mua thường mua càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn đi mua hoa sớm nhưng không biết cách chăm sóc và bảo quản thì hoa sẽ không còn đẹp khi dùng trang trí vào dịp tết. Nhưng nếu bạn biết cách bảo quản thì hoa ly không chỉ nở đẹp trong suốt dịp tết mà còn có thể tươi thêm được khoảng 2-3 ngày.

Nếu có thể, bạn nên mua hoa ly trang trí trong dịp tết vào thời điểm khoảng 27, 28 hoặc 29 tết.


Một vài mẹo bảo quản hoa ly vào dịp tết

-          Sau khi mua hoa ly trang trí dịp tết về, bạn nên cắt bớt một đoạn cành đi sau đó ngâm ngay vào trong nước, tránh để ngoài không khí sẽ làm không khí tràn vào cành hoa khiến cho cành hoa bị gián đoạn quá trình hấp thụ nước cung cấp cho hoa tươi lâu hơn.

-          Bạn nên loại bỏ những phần lá không cần thiết trên cành hoa, đặc biệt là những chiếc lá ở dưới cuối cành khi cắm vào nước sẽ nhanh chóng bị hỏng và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm hoa nhanh chóng bị héo đi.

-          Thường xuyên kiểm tra lại mực nước cắm trong bình và thay nước đều đặn mỗi ngày một lần để loại bỏ đi vi khuẩn làm hại đến cành hoa. Chỉ được dùng nước sạch để cắm hoa.

-          Nên đặt bình hoa ly ở nơi có không khí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tránh đặt ở những nơi gần với những đồ thiết bị điện tử có nhiệt độ cao.

-          Ngoài ra, bạn cần dùng bình cắm hoa được vệ sinh sạch sẽ và nước cắm hoa là nước sạch để không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào làm cành hoa nhanh chóng bị thối hỏng.

Mong rằng từ những lưu ý trên đây, bạn sẽ có một bình hoa ly thật đẹp vào dịp tết sắp tới.