Hướng dẫn bạn cách làm hoa treo ngoài ban công đẹp mắt      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa định kỳ

Hoa tươi là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hoa tươi giúp chúng ta cảm thấy thư giữa hơn. Việc trồng một giỏ hoa trong nhà không phải chuyện đơn giản và đặc biệt là những giỏ hoa treo ngoài ban công. Hãy cùng học cách thực hiệ

 

1.       Chuẩn bị nguyên liệu

Để hoàn thành những giỏ hoa xinh xắn một cách chuẩn chỉnh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 miếng gỗ mỏng

- 1 tấm lưới

- Kìm bấm, dây thừng và kìm kẹp

- Loại hoa trồng mà bạn yêu thích

- Đất trồng hoa

- Rêu hoặc cỏ mảng để trang trí

2.       Các bước thực hiện trồng hoa

Thực hiện trồng những giỏ hoa treo ngoài ban công không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị theo từng bước như sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần cắt tấm gỗ đã chuẩn bị thành 2 hình tam giác, dùng chiếc khoan để khoan thành 2 lỗ nhỏ ở hai góc tại cạnh đáy đối diện với đỉnh của miếng gỗ hình tam giác.

Cắt tấm gỗ mỏng thành 2 hình tam giác cân, dùng khoan khoan 2 lỗ nhỏ hai góc của cạnh đáy đối diện với đỉnh tam giác cân.

Bước 2

Tiếp theo, bạn dùng chiếc kìm để uốn cong phần kẽm bị lồi ra ở các mắt lưới để khi trồng hoa, các tấm lưới không khiến bạn bị thương.

Bước 3

Tiếp theo đó, bạn thực hiện uốn cong chiếc móc kẽm ở hai cạnh của tấm lưới mắt cáo vào trong 2 cạnh của miếng gỗ. Dùng keo để dán mặt sau của tấm gỗ thứ nhất và tấm gỗ thứ hai lại. Dùng chiếc kẹp gỗ để kẹp cố định  lại rồi đợi một lúc cho keo khô hẳn.

 Bước 4

Sau khi bạn đã đợi cho keo khô lại, bạn lấy miếng rêu để lót vào bên trong tấm lưới hình mắt cáo. Tiếp theo đó, hãy lần lượt lót rêu sao cho có thể phủ kín được tấm lưới ở mặt bên trong.

Bước 5

Bạn dùng một sợi dây thừng để buộc hai chiếc lỗ nhỏ trên tấm gỗ với mục đích dùng làm dây treo. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho một ít đất vào bên trong giỏ hoa và thực hiện trồng loại hoa mà bạn yêu thích.

Sau khi đã thực hiện xong, bạn đặt giỏ hoa ở nơi có không khí thoáng mát và chú ý phần chú ý xem những chiếc lỗ trong giỏ hoa có nhỏ nước xuống sàn nhà hay không. Nếu có bạn hãy dùng một chiếc khay để đựng nước dưới sàn nhà và hạn chế tưới nước, chỉ tưới ở mức độ vừa phải.

Chúc bạn thực hiện thành công!

hoadinhky