Không chỉ để trang trí hoa tươi còn được sử dụng như một vị thuốc dân gian tại nhà      

11 Tháng Bảy 2019 Mẫu hoa định kỳ

Nói đến hoa tươi, chúng ta thường sẽ nghĩ đến ngay vẻ đẹp, mùi thơm của chúng, nhưng sẽ lý thú và đặc biệt hơn nữa khi ta nhắc đến công dụng của hoa tươi như một vị thuốc dân gian tại nhà nữa. Để hiểu rõ hơn và có được những thông tin bổ ích hơn mời các

 

 

Nói đến hoa tươi, chúng ta thường sẽ nghĩ đến ngay vẻ đẹp, mùi thơm của chúng, nhưng sẽ lý thú và đặc biệt hơn nữa khi ta nhắc đến công dụng của hoa tươi như một vị thuốc dân gian tại nhà nữa. Để hiểu rõ hơn và có được những thông tin bổ ích hơn mời các bạn cùng tìm hiểu các loài hoa tươi có công dụng chữa bệnh hữu hiệu quả như thế nào nhé!

 

Hoa tươi đỗ quyên

 

 

Hoa đỗ quyên là một loại hoa tươi có vị chua ngọt, có tính ấm, đem sắc lấy nước uống có công dụng trị được các chứng nôn ra máu hoặc chảy máu mũi. Loài hoa đỗ quyên trắng cho hầm với móng giò lợn, có công dụng chữa bệnh ra khí hư. Nếu bạn xao hoa với một chút rượu, rồi sắc lấy nước uống sẽ giúp chữa được rong kinh.

 

Bèo tây

 

Hoa tươi bèo tây hay còn được gọi với tên khác là bèo nhật bản. Chúng sống nổi trên mặt nước, cánh hoa không đều, có màu tím và màu xanh nhạt. Nếu đem giã nát hoa bèo tây rồi cho thêm vào một chút muối trắng, đắp lên vùng da bị mụn nhọt hay vùng sưng tấy sẽ giúp chúng bị xẹp đi nhanh chóng.

 

Hoa cúc

 

 

Cúc không chỉ là một loài hoa đẹp mà nó còn là vị thuốc quý trong dân gian. Hoa tươi cúc trắng có vị ngọt, đắng, có tính hơi hàn; hoa cúc vàng có vị đắng, cay và tính ôn. Hiện nay, nhiều người vẫn dùng hoa cúc để làm thuốc chữa các bệnh đau đầu, đau mắt, bệnh cao huyết áp, sốt bằng cách sắc lấy nước uống.

 

Hoa nhài

 

Hoa nhà là một loại cây thân gỗ, hoa có màu trắng, mọc thành cụm ở nách lá hoặc ngọn cây. Sử dụng hoa nhài kết hợp cùng với vỏ ổi, vỏ quả lựu hoặc thảo quả, cam thảo đất đem sắc nước uống chữa được bệnh tiêu chảy nhanh chóng.

 

Hoa hồng

 

 

Được tôn là sứ giả của tình yêu bởi sắc đẹp thanh tú, hoa hồng nhiều cánh, nhiều màu sắc, mùi thơm dịu và kín đáo. Loài hoa tươi này có tác dụng hoạt huyết và điều hoà kinh nguyệt. Sử dụng cánh hoa hồng giã nhuyễn đắp lên mụn nhọt còn giúp tiêu sưng, giảm đau. Dân gian sử dụng cánh hoa hồng bạch trộn với đường phèn, cho hấp cơm để chữa trị ho cho trẻ nhỏ.

 

Hoa dâm bụt

 

Hoa tươi dâm bụt có vị ngọt, tính bình và không độc. Hoa được phơi khô, hãm uống như pha trà có thể chữa được bệnh mất ngủ, chứng hồi hộp hay nước tiểu đỏ.