Món ngon từ hoa tươi thiên lý bạn nên thử nếu không muốn tiếc hùi hụi      

11 Tháng Bảy 2019 Mẫu hoa định kỳ

Nhắc đến hoa tươi thiên lý, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một loài hoa mát mẻ, nhỏ bé vào mùa hè hay mọc thành bụi leo đúng không nào. Nhưng có lẽ sẽ ít ai biết tới những món ăn ngon từ hoa thiên lý nếu bạn không thử sẽ tiếc hùi hụi đấy. Dưới đây sẽ

 

 

Nhắc đến hoa tươi thiên lý, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một loài hoa mát mẻ, nhỏ bé vào mùa hè hay mọc thành bụi leo đúng không nào. Nhưng có lẽ sẽ ít ai biết tới những món ăn ngon từ hoa thiên lý nếu bạn không thử sẽ tiếc hùi hụi đấy. Dưới đây sẽ là chia sẻ món ngon dành cho bạn tham khảo thêm nha.

 

 

Canh thiên lý nấu thịt bằm

 

Món canh này ăn vào ngày hè nóng thì chẳng điều gì là tuyệt vời hơn nữa. Canh có vị mát, thanh thanh, ngon ngọt, ăn hoa giòn giòn rất thú vị và mới lạ. Bạn có thể nấu canh này ăn mỗi ngày giúp thanh nhiệt cơ thể, mát gan và đặc biệt là dễ vào cơm vô cùng đấy nha.

 

Cháo hoa thiên lý cho bé

 

Loài hoa tươi thiên lý hoàn toàn có thể sử dụng để nấu cháo rất bổ và tốt cho sức khỏe đấy nhé. Để nấu món cháo này cho trẻ nhỏ bạn hãy băm nhỏ, nhuyễn 30g hoa thiên lý rồi cho nấu cùng với cháo hoặc bột cho trẻ sẽ giúp giải nhiệt cho cơ thể, phòng tránh rôm, mẩn ngứa và mụn nhọt ở trẻ vào mùa hè nóng.

 

 

Canh giò sống nấu hoa thiên lí

 

Một món canh nữa của hoa tươi thiên lý là canh giò, rất dễ ăn, có vị ngọt tự nhiên, có hương thơm của hoa lý, tác dụng giải nhiệt rất tốt. Muốn làm được món canh này bạn chuẩn bị  giò sống, hoa thiên lý với lượng như nhau. Cho đun sôi nước dùng. Viên giò sống thành các viên nhỏ, thả vào nước dùng, đến khi giò chín, nổi lên mặt nước. Thả hoa thiên lý vào, nêm gia vị, đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

 

Canh cua nấu hoa thiên lí

 

Món canh thanh nhiệt cho mùa hè đây rồi các bạn ơi. Chuẩn bị cua đồng, hoa thiên lý cùng các gia vị cần thiết như muốn, mì chính, hạt tiêu,… Hoa thiên lý muốn ngon bạn nên chọn loại non, màu xanh, rửa sạch, để ráo. Cua đồng cũng rửa sạch, bỏ mai, giã nhuyễn, đem lọc lấy nước cốt. Bắc nồi nước cua lên bếp và vừa đun vừa khuấy nhẹ tay để gạch cua nổi lên. Khi canh sôi, bạn thả hoa thiên lý vào, cho gia vị và tắt bếp là được.

 

Hoa thiên lý cho xào lòng gà

 

Hoa tươi thiên lý xào lòng gà không chỉ bắt mắt mà ăn cũng rất ngon, vị thanh thanh, ăn hoa giòn, không ngấy mà mát cho cơ thể. Để món ăn thêm hấp dẫn trước tiên bạn cần phi thơm hành, cho lòng gà xào chín, nêm gia vị vừa ăn thì mới cho thiên lý vào, xào lửa lớn.