Nguyên nhân khiến một số loại hoa không thể ra hoa      

15 Tháng Giêng 2019 Mẫu hoa định kỳ

Có rất nhiều người thích hoa, trồng hoa vẫn thường đặt ra câu hỏi “ Tại sao mình trồng hoa nhưng cây ra hoa kém hoặc không có hoa”. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc cây không ra hoa được các chuyên gia đưa ra ở bài viết dưới đây nhé

1. Do cây không được hấp thụ ánh sáng đúng cách

Nguyên nhân đầu tiên chúng ta phải kể đến khiến cây hoa không thể ra hoa đó là bị dư hoặc thiếu ánh sáng. Bởi nếu như cây hoa đó là loại hoa cần hấp thụ nhiều ánh sáng nhưng bạn lại để nó trong nhà thì điều này chính là nguyên nhân khiến cây không thể ra hoa. Ngược lại đối với một số cây hoa không cần có quá nhiều ánh sáng nhưng bạn lại đặt nó ở nơi có nhiều ánh sáng lẫn ánh nắng thì đây cũng chính là nguyên nhân. Vì vậy, để cây hoa sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất bạn hãy tìm hiểu cây hoa đó thuộc nhóm nào để chăm sóc nó một cách tốt nhất.
 

 

2.       Cây hoa chưa đủ phát triển để ra hoa

Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc cây không thể ra hoa đó là cây chưa đủ tuổi. Bởi tùy thuộc vào mỗi loại hoa, mỗi môi trường phát triển và sinh sống cây hoa có thời điểm ra hoa khác nhau. Có những loại hoa chỉ cần một năm để lớn lên và ra hoa nhưng có những loại hoa cần đến 2-3 năm mới có thể ra hoa.

3.       Cây chưa đến mùa để có thể ra hoa

Bạn biết không, mỗi loại hoa sẽ có một mùa ra hoa khác nhau vì vậy chỉ đến mùa của loại hoa đó nó mới có thể ra hoa. Vì có những loại hoa sinh trưởng và ra hoa vào mùa đông nhưng có những loại chỉ ra hoa vào mùa thu hoặc hè.
 

 

4.       Chăm sóc cây hoa không đúng cách

Một nguyên nhân tiếp theo dẫn đến việc cây không thể ra hoa là việc bạn chăm sóc cây không đúng cách. Bạn cần tìm hiểu xem loại cây hoa đó cần độ ánh sáng, độ ẩm như thế nào là phù hợp. Nên được tưới với mức nước như thế nào và bón phân với mật độ như thế nào. Ví dụ đối với hoa phong lan, bạn phải đảm bảo rằng nhiệt độ ban ngày so với nhiệt độ ban đêm chỉ được chênh lệnh nhau khoảng từ 20-50 độ thì cây mới có thể sinh trưởng tốt và ra hoa.

Có bao giờ bạn nghĩ tự mua những bông hoa thật xinh về cắm?

Ý nghĩa của hoa hồng trong ngày lễ tình nhân

 

 

5.       Bón phân cho cây không đúng cách

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến việc cây không thể ra hoa đó chính là bạn cần chú ý đến việc bón phân cho hoa. Tùy từng loại hoa sẽ có chế độ bón phân khác nhau thì mới có thể ra hoa được.

hoadinhky