Chữa bệnh nhờ hoa cẩm chướng      

05 Tháng Chín 2018 Tản mạn hoa định kỳ

Trong dan gian có rất nhiều loài hoa được dùng để điều trị bệnh như hoa dâm bụt, hoa cúc vạn thọ, hoa lan phi điệp, hoa nhài, hoa bèo tây,… Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công dụng chữa bệnh của hoa cẩm chướng.

1.Giới thiệu về hoa cẩm chướng

Hoa Cẩm chướng được biết đến là một loài rất đẹp hoa đẹp, có màu sắc đặc biệt và thường được sử dụng chủ yếu cho việc trang trí hoa trong tiệc cưới. Theo đông y, hoa cẩm chướng có vị đắng, có tính hàn nên  tác dụng chính là lợi tiểu, kinh thông mang lại cảm giác thoải mái cho những bênh nhân mắc phải căn bệnh sỏi thận hoặc bệnh tiểu đường. Hoa cẩm chướng như một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả, được rất nhiều người áp dụng chữa bệnh để bảo vệ sức khỏe cho mình.2.Hoa cẩm chướng chữa bệnh

Hoa cẩm chướng có công dụng chữa bệnh rất tốt, sau đây là một số bệnh đặc trưng như:

-  Điều trị sỏi thận

Nguyên liệu gồm: Cẩm chướng, râu ngô, xơ mướp và kim tiền thảo.

Cách làm: Sau khi đã chuẩn bị hết những nguyên liệu trên thì chúng ta tiến hành trộn chung tất cả các loại lại với nhau. Cho vào ấm nấu thành thuốc và uống thường xuyên. Yêu cầu người bệnh phải chăm chỉ thực hiện liệu trình này, sau một thời gian sẽ có được sức khỏe tốt, bệnh tình thay đổi rõ rệt và tránh xa được chứng bệnh sỏi thận hoành hành.-  Chữa bệnh ra máu

Chuẩn bị: 10gam hoa cẩm chướng, 15 gam rau má, 10 gam rễ cỏ tranh.

Cách tiến hành: Khi đã chuẩn bị đủ tất cả các nguyên liệu trên, chúng ta bắt đầu tiến hàng sắc thuốc. Sắc trong ấm khoảng 2 tiếng thì dung lại, chia uống làm 3 lần/ ngày. Với phương pháp này, bệnh nhân cần chăm chỉ thực hiện thì bệnh sẽ nhanh chóng khỏi vì hoa cẩm chướng đóng vai trò hỗ trợ rất tốt trong trường hợp bệnh này.

- Điều trị tiểu tiện bí

Như chúng ta đã biết ở trên, hoa cẩm chướng có tác dụng chữa bệnh rất là tốt. Ngoài việc điều trị bệnh sỏi thận, chữa bệnh ra máu đã nói ở trên thì hoa cẩm chướng còn có một công dụng chữa bệnh khác nữa đó chính là điều trị tiểu tiện bí.


Chăm sóc hoa tươi

Mẹo đơn giản để có bó hoa xinh

Nguyên liệu gồm:

Hoa cẩm chướng, ngãi cứu và củ hành tây

Cách tiến hành:

Sau khi đã chuẩn bị được đủ 3 loại nguyên liệu ở trên thì đem chúng đi rửa sạch để ráo nước. Cho tất cả vào một cái nồi vừa đủ để nấu nước thành hỗn hợp nước. Dùng nước này để uống. Bên nhận kiên trì uống nước này liên tục trong vòng một tháng sẽ thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng, bệnh của chúng ta cũng sẽ nhanh chóng biến mất.