Lựa chọn chậu hoa phong lan đẹp cần rất nhiều yếu tố      

01 Tháng Năm 2019 Tản mạn hoa định kỳ

Để có được những chậu hoa lan hồ điệp đẹp mắt, bạn cần chú ý lựa chọn những chậu hoa có những yêu cầu như : rễ cây đẹp và còn nguyên, không bị dập gãy, lá cây xanh mướt... và còn nhiều yêu cầu khác nữa mời bạn đọc cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

  Lựa chọn chậu hoa lan hồ điệp đẹp tưởng khó mà dễ

Trong nhiều năm gần đây, những người thợ hoa chăm sóc tỉ mỉ những chậu hoa lan nhằm phục vụ thú vui chơi lan của nhiều người, đặc biệt là vào dịp tết đến. Chính vì hiện nay nhu cầu chơi hoa lan của mọi người là rất lớn nên trên thị trường hoa bắt đầu xuất hiện những chậu hoa lan kém chất lượng vì vậy bạn cần phải cẩn thận.

Đặc điểm của những chậu hoa lan kém chất lượng là : Hoa mua về nhanh tàn, nụ hoa không nở và đặc biệt có một số giỏ hoa bị dập, gẫy, cánh hoa nhăn nhúm, cong vẹo, nụ hoa bị khô... Phần lớn số hoa kém chất lượng này được nhập về từ Trung Quốc, chất lượng hoa không được kiểm định.

Hoa lan cao cấp thường có nguồn gốc từ Đài Loan

Nguyên nhân chính khiến hoa lan nhanh bị xuống cấp là do điều kiện thời tiết như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm thay đổi, do quá trình vận chuyển đường dài, cây không được chăm sóc tốt và bổ sung nước đúng cách. Ngoài ra, có nhiều nhà vườn sử dụng thuốc bón thúc có liều lượng cao để cây hoa đẹp mã nhưng không lâu sau đó thì cây rất nhanh chóng xuống cấp.

Để có được những giỏ hoa lan thật đẹp, bạn cần lưu ý rất nhiều điều khi lựa chọn giỏ hoa như: rễ hoa phải còn nguyên vẹn, cứng cáp và xanh mởn, lá cây cứng mọng, cây hoa có nhiều nụ mới chớm nở hoặc chưa nở...

Giỏ hoa nên có từ 1-2 cành, không nên chọn cây có nhiều nhánh. Mỗi nhánh có khoảng 10 nụ hoa trở lên, nụ hoa phải to, trong số đó nên có khoảng 2/3 số nụ hoa đã được nở, cánh hoa phẳng, màu sắc hoa tươi mới, không có dấu hiệu bị ngửa hay dập nát. Hoa lan có nhiều màu sắc khác nhau vì vậy bạn có thể dựa theo màu sắc yêu thích của mình để lựa chọn ra giỏ hoa lan đẹp nhất.

 

Loại hoa hồng nào thể hiện cho sự đam mê và khát khao

Phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả của chủ shop hoa

Khi mua giỏ hoa lan về, bạn không cần phải chăm sóc quá nhiều cho loại hoa này. Tuy nhiên, cần có những tuyệt chiêu nhất định để chăm sóc cây hoa phát triển cách tốt nhất. Bạn nên chú ý đặt chậu hoa ở nơi có ít ánh nắng mặt trời, không cần tưới nước cho hoa quá nhiều lần nhưng với mỗi lần tưới bạn nên tươi đẫm ở phần gốc. Không nên tưới trực tiếp lên phần hoa sẽ làm hoa nhanh hỏng.

Hoadinhky