Mách bạn cách chăm sóc hoa tươi      

18 Tháng Chín 2018 Tản mạn hoa định kỳ

Hoa tươi thì luôn mang trong nó sắc thái thật rực rỡ, nhất là khi mới được cắt tỉa từ thân cây về. Nhưng các biết rồi đấy, hoa tươi thì rất nhanh tàn phai vậy làm thế nào để hoa tươi lâu tàn hơn bình thường thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Cách lựa chọn hoa tươi

Bước đầu tiên trong việc giữ cho hoa tươi được tươi lâu hơn là bạn cần chọn hoa kỹ lưỡng bắt đầu từ khâu mua. Chọn những bông hoa đủ lá,đủ cành, cánh hoa khỏe và không bị nở quá. Tiếp theo là xem vết cắt trên thân hoa, nếu vết cắt có màu thâm đen nghĩa là hoa đã cũ, không nên chọn. Còn nếu trong số các bông hoa đã chọn mà có bông có héo úa thì hãy loại bỏ để không ảnh hưởng đến những bông còn lại.
Chăm sóc hoa tươi

1. Rửa sạch lọ cắm hoa

Để giữ hoa tươi lâu bình hoa cần rửa thật sạch trước khi cắm và khi thay nước, nhất là mặt trong của bình. Chú ý không để mặt trong của bình còn lưu xà phòng hay nhớt vì có thể khiến hoa nhanh bị héo do nồng độ PH trong nước bị thay đổi.

2. Cắt tỉa đúng cách

Trước khi cắm hoa vào bình cần cắt hết lá héo, lá dập và đặc biệt không  để lá hoa ngập trong nước. Ngâm cành hoa trong nước ấm trước khi cắt sẽ tránh làm rộng vết cắt trên cành. Khi cắt thì nên cắt xéo để tăng diện tích tiếp xúc của cành với nước sẽ giúp hoa hút được nhiều nước hơn. Bên cạnh đó có thể sử dụng chất bảo quản để giúp hoa được tươi lâu.
3. Sử dụng chất bảo quản tự chế để giữ cho hoa tươi lâu

-         Cách 1: Cho 2 muỗng đường pha vào nước cắm hoa hoặc thay thế đường bằng ¼ lon nước giải khát có gas cũng được.

-         Cách 2: Hòa 2 muỗng giấm táo hoặc nước cốt chanh với 1 lít nước để cắm hoa.

-         Cách 3: Dùng nước súc miệng Listerine pha với nước cắm hoa theo tỉ lệ là 60g Listerine/5 lít nước.

-         Cách 4: Nghiền nát 1 viên Vitamin B1rồi hòa vào nước cắm sẽ giúp hoa được tươi lâu.


Hoa tặng mẹ- Một bông hoa bao lời nói

Hoa lay ơn - niềm vui và lời hứa hẹn cho ngày mai.


4. Đặt hoa đúng chỗ

Hoa tươi thích hợp đặt ở những nơi thoáng mát, kín gió để không bị mất nước. Đặt lọ hoa nơi thích hợp, không nên đặt gần những nơi như tủ lạnh, tivi hay gần ánh nắng mặt trời.

Để giữ hoa tươi được lâu nên thay nước mỗi ngày vào sáng sớm. Vào buổi đêm hãy đem hoa ra ngoài chỗ thoáng để hoa được hứng sương. Khi thay nước cũng nên cắt bớt cành để hoa dễ dàng hút nước hơn.Nêý thấy trong bình có bông hoa nào héo thì hãy lấy chúng ra để tránh ảnh hưởng đến bông hoa khác. Còn nếu hoa chậm nở thì nên ngâm cành hoa với chút nước ấm để hoa nhanh nở, khi hoa héo thì nên ngâm cành hoa vào trong nước lạnh vài giờ hoa sẽ tươi lại.

Chúc các bạn thành công nhé!