5 loại hoa tài lộc không thể thiếu trong dịp tết về      

27 Tháng Năm 2019 Tin tức

Mỗi dịp tết đến xuân về, gia đình nào cũng muốn trưng bày trong không gian sống của mình những đóa hoa tươi thắm, đồng thời thể hiện cho sự tài lộc vào năm mới. Vậy thì chúng ta hãy cùng theo dõi để biết 5 loại hoa tài lộc không thể nào thiếu trong mỗi dịp

1.       Hoa đào

Đã từ rất lâu, hoa đào trở thành một loại hoa tài lộc phổ biến trong dịp tết nguyên đán, đặc biệt đối với người dân miền bắc. Với đặc tính nở hoa vào mùa xuân đúng dịp tết, lại là loại hoa mang đến không khí tết ấm cúng, thể hiện cho sự may mắn, tài lộc và phú quý mà hiện nay không chỉ người dân miền bắc trưng bày hoa đào trong dịp tết mà người dân miền nam cũng rất ưa chuộng.

 

 

2.       Hoa mai

Hoa mai chính là biểu tượng đặc biệt nhất của mùa xuân đối với người dân miền nam. Mỗi dịp tết đến xuân về, người người nhà nhà lại sắm cho mình một cành hoa mai bởi nó mang ý nghĩa về mặt phong thủy, hoa mai thường được nở vào đúng dịp giao thừa vì vậy nó mang ý nghĩa về một năm mới tài lộc sinh sôi, hạnh phúc và thịnh vượng. Mọi người thường quan niệm rằng, 5 cánh hoa mai tượng trưng cho sự vui vẻ, trường thọ, hạnh phúc, hòa bình, thuận lợi.

 

 

3.       Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là một loại hoa thể hiện cho sự phồn vinh, đầy thịnh vượng. Loại hoa này còn được gọi là loại hoa phú quý. Mọi người thường lựa chọn hoa mẫu đơn trưng bày trong nhà vào mỗi dịp tết đến với một mong muốn gia đình luôn hạnh phúc, sung túc, ấm no.

4.       Hoa hải đường

Hoa hải đường là một loại hoa nở vào mùa xuân, đúng vào dịp tết nguyên đán. Vì vậy, người ta quan niệm rằng hoa hải đường mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý, hòa thuận và vui vẻ. Chính vì vậy loại hoa này được sử dụng rất phổ biến mỗi dịp tết đến.

Một chậu hoa tươi được đặt trong phòng khách vào dịp tết chắc chắn rằng nó sẽ là loại hoa tuyệt vời mang đến sự may mắn cho gia đình bạn vào dịp năm mới này.

Mách chàng cách làm hoa chúc mừng sinh nhật nàng đầy ấn tượng

Hình ảnh những lẵng hoa chúc mừng sinh nhật đẹp tại shop hoa tươi hà nội

5.       Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên cũng là một loại hoa không thể thiếu trong danh sách những loại hoa tài lộc, mang đến sự may mắn cho gia chủ nếu được trưng bày loại hoa này trong nhà vào dịp tết đến. Với một vẻ đẹp đầy thanh cao, nhẹ nhàng vì vậy mà loại hoa này được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn để trưng bày trong không gian sống không chỉ vào dịp tết đến xuân về.

hoadinhky