Bí kíp giữ màu sắc hoa tươi cho các nàng thích cắm hoa      

27 Tháng Năm 2019 Tin tức

Khi các nàng thực hiện cắm hoa tươi tại nhà, cần có những bí kíp nho nhỏ để giữ cho hoa luôn bền màu và tươi mới. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây.

1. Trước khi thực hiện cắm hoa trưng bày

-   Trước khi thực hiện cắm hoa vào trong bình, bạn nên kiểm tra lại bông hoa và cành hoa. Bông hoa phải không có dấu hiệu bị héo, hỏng, cành hoa không có dấu hiệu bị khô, lá không bị héo để tránh làm ảnh hưởng đến những cành hoa khác. Bởi những cành hoa khi có dấu hiệu bị hỏng sẽ rất dễ làm những cành hoa khác hỏng theo. Những cành hoa hỏng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến độ tươi của cành hoa khác, làm hỏng cánh hoa, rụng nụ hoa, hoa nhanh chóng bị héo đi...


-   Vì vậy, bạn nên kiểm tra sau đó rửa sạch cành hoa trước khi thực hiện cắm vào bình, nếu không được rửa sạch cành hoa có thể sẽ dính đất khiến hoa không tươi được lâu.

-   Bạn có thể dùng kéo để cắt vát cành hoa, điều này sẽ giúp cành hoa hấp thụ được nhiều nước và tươi lâu hơn.

-   Bạn không nên cắm hoa quá dày mà nên phụ thuộc vào kích thước của bình hoa, quan trọng khi cắm bạn nên tạo một không gian thoáng khí, rộng rãi.

-   Bạn có thể cho vào bình hoa dung dịch nước đường loãng hoặc một viên asperine để kích thích giúp hoa nở tươi hơn.


2.       Chăm sóc hoa khi thực hiện cắm trong bình

-       Khi hoa tươi đang trong quá trình nở rộ, bạn hãy thực hiện phun nước được pha một chút đường vào bình hoa để giúp hoa lâu tàn.

-       Bạn có thể hòa một vài viên thuốc aspirin vào trong nước cắm hoa để có thể giữ hoa tươi lâu hơn khoảng năm ngày.

-       Nếu có thể, bạn nên thay nước ngày một cho bình hoa và vệ sinh bình hoa thật sạch sau đó cho nước sạch vào cắm hoa.

-       Nên đặt bình hoa ở nơi có không khí mát mẻ, nên tránh những nơi có độ nóng cao như khu bếp, gần các thiết bị điện tử như ti vi... Tốt hơn hết bạn nên đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Nguồn gốc hoa cẩm tú cầu – hoa tử dương

Hoa chúc mừng sinh nhật cho ngày thêm ý nghĩa

-       Sau khoảng 1-2 ngày cắm hoa vào trong bình, trong khi thay nước cho bình hoa bạn nên dùng kéo cắt bớt đi một đoạn ngắn cành hoa để tạo vết cắt mới, quá trình hấp thụ nước và chất dinh dưỡng giúp hoa tươi lâu sẽ tốt hơn.

Từ những bí kíp đơn giản được giới thiệu trên đây, mong rằng bạn sẽ có những bình hoa thật đẹp và luôn tươi mới.

hoadinhky