Làm hộp hoa mộc mạc chỉ với 4 bước đơn giản      

18 Tháng Tám 2019 Tin tức

Nếu như bình thường bạn vẫn hay trưng bày những bình hoa sang trọng trong nhà thì đôi khi hãy thay đổi không khí trong nhà bằng những hộp hoa mộc mạc nhé. Cách làm rất đơn giản, chỉ trong 5 phút bạn đã có một mẫu hoa đầy mộc mạc và mới lạ.

Mẫu hoa mộc mạc này cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

-          Một số loại hoa có bông nhỏ nhắn

-          1 khúc gỗ hình vuông có sự mộc mạc

-          Chuẩn bị khoảng 6 ống nghiệm thủy tinh  có kích thước tùy thuộc vào khúc gỗ bạn đã chuẩn bị

-          Một chút vec-ni

-          Chổi lông nhỏ dùng để quét sơn và một lớp giấy nhám

-          Máy khoan và mũi khoan tròn
4 bước thực hiện cắm hoa theo phong cách mộc mạc

Sau khi chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu, chúng ta hãy bắt đầu vào thực hiện cắm hoa thôi nào:

Bước 1

Bước đầu tiên bạn cần làm nhẵn miếng gỗ đã chuẩn bị, hãy dùng giấy nhám để mài nhẵn mặt gỗ bên ngoài của khúc gỗ, loại bỏ đi những mảnh vụn đồng thời làm mịn tất cả các cạnh.

Bước 2

Dùng máy khoan để khoan các lỗ hình tròn sao cho vừa với ống nghiệm là được. Bạn chỉ cần khoan các lỗ có độ sâu khoảng 6cm hoặc bằng với ½ ống nghiệm là được. Nếu bề mặt của miếng gỗ vẫn còn bị sùi, bạn hãy dùng giấy nhám để mài lại một lần nữa. Sau đó, đặt ống nghiệm vào trong lỗ thử xem có vừa hay không nhé.

Bước 3

Sau khi khoan đủ tất cả các lỗ bạn hãy quét một lớp vec-ni đều lên trên bề mặt của khúc gỗ, đợi cho đến khi khô đi thì đặt các ống nghiệm vào bên trong những chiếc lỗ đã được khoan.
Bước 4

Sau khi chuẩn bị xong phần ống nghiệm để cắm hoa, bạn hãy cắt cành hoa mà mình đã chuẩn bị sao cho phù hợp với ống nghiệm là được. Nếu ống nghiệm có kích thước bé, bạn chỉ nên cắm mỗi ống một bông hoa sẽ đẹp hơn.

Nên tặng hoa gì cho cô bạn gái mới quen?

Nên mua hoa gì tặng mẹ trong ngày lễ vu lan

Như vậy là lọ hoa handmade đã được hoàn thành vô cùng xinh đẹp, với cách cắm hoa này bạn cũng có thể thay thế bằng những bông hoa giả để không phải thường xuyên thay hoa. Với mẫu hoa này, bạn có thể dùng nó để làm quà tặng cho bạn bè, người thân hoặc làm nó để trang trí cho không gian sống của mình, bạn có thể dùng nó để trang trí ở bàn học, bàn làm việc, bàn khách hoặc ở một góc nào đó trong không gian sống.

Chúc bạn thực hiện thành công và có những mẫu hoa thật đẹp để trang trí trong không gian sống của mình!

hoadinhky