Trang trí shop hoa tươi và cắm hoa tươi hàng ngày      

16 Tháng Mười Một 2017 Tin tức

Trang trí shop hoa tươi là một khâu vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh cửa hàng hoa. Bởi hoa tươi là một trong những mặt hàng mang tính nghệ thuật cao nhưng thời gian bảo quản thường không lâu chỉ từ 3 đến 7 ngày.

 

Chính vì vậy, việc trang trí shop hoa tươi đúng cách, đẹp mắt nhưng phải theo phong cách riêng của shop sẽ là một trong những yếu tố trọng yếu giúp thu hút khách hàng cho shop.

Có rất nhiều cách để trang trí shop hoa tươi bắt mắt. Tuy nhiên trước khi sáng tạo phong cách riêng cho cửa hàng của mình bạn cần phải nắm rõ một số cách cơ bản sau đây:

Hoa tươi phải có nơi trưng bày và cắm  hoa riêng.

Đây là điều cần phải lưu tâm đầu tiên khi trang trí shop hoa tươi. Một số cửa hàng do diện tích nhỏ hẹp thường bày biện việc cắm hoa ngay trước mặt tiền cửa hàng. Với nào là giấy cắm hoa, nơ, nước, xốp cắm hoa, dao, kéo...đều được "show off" ngay trước cửa ra vào, rất bừa bộn và lộn xộn. Việc đó sẽ khiến khách hàng nhìn vào cảm và cảm thấy cửa hàng không chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn có khu cắm hoa riêng với khu trưng bày, khách hàng sẽ cảm thấy không gian cửa hàng trở nên gọn gàng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ánh sáng tại shop hoa tươi phải luôn được đảm bảo đầy đủ

Áng sáng chính là yếu tố tạo nên sực luôn cuốn cho cửa hàng hoa và nó đặc biệt có hiệu quả cao với các loại hoa tươi. Điều đó là chắc chắn vì hoa không thể nào trở nên rực rỡ, khoe được hết sắc màu của mình dưới một cửa hàng tối tăm được.

Bạn cần đảm bảo ánh sáng đủ đầy cho căn phòng trưng bày hoa tươi của mình. Lưu ý là không nên dùng ánh sáng từ đèn tuýp (ánh sáng trắng) trong shop hoa tươi vì loại ánh sáng này sẽ làm hoa trông nhợt nhạt và không bắt mắt.  Thật ra, nếu có điều kiện kinh tế hơn, với mỗi loại hoa tươi khác nhau với không gian riêng và ánh sáng riêng phù hợp cho từng loại hoa. Điều đó sẽ giúp khách hàng trở nên thích thú với shop hoa và sẵn sàng chi tiền để mua được loại hoa mà họ thích.

Trưng bày thêm hình ảnh khách hàng đứng với các loại hoa tươi trong shop

Cách này sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về shop hoa tươi, cũng như được "trải nghiệm" trước nét đẹp của bó hoa họ sắp có. Đặc biệt, nếu shop hoa tươi có các hình ảnh các khách hàng là người nổi tiếng như doanh nhân, ca sỹ, diễn viên từng mua hoa tại shop thì càng tốt hơn. Điều này sẽ làm khách hàng càng cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn mua hoa tại shop.

Không gian ngồi chờ cho khách

Đây là một cách hay đề khách trong lúc chờ lấy hoa có thể ngồi nghỉ ngơi và quan sát được kỹ phong cách của cửa hàng hoa hơn. Điều này sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách về sự chuyên nghiệp, cũng như nhớ lâu hơn được vẻ đẹp của shop hoa tươi. Tuy nhiên thì cách này cũng không quá bắt buộc, nếu như cửa hàng hoa của bạn quá là nhỏ.

Nên có riêng một trang web bán hàng

Việc tạo ra một trang web kinh doanh cho shop hoa tươi của bạn sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin về cửa hàng của bạn hơn. Trên trang bán hàng điện tử của bạn nên có phong cách trang trí sao cho thật phù hợp với cách trang trí tại cửa hàng, để khách dễ dàng nhận ra được thương hiệu riêng của bạn. Hơn nữa, giá cả, kiểu hoa , phương thức thanh toán, giao hàng đều phải được đề cập rõ ràng để khách hàng dễ tìm kiếm.

Thêm vào đó, shop hoa tươi của bạn cũng nên quan tâm kỹ đến các ngày đặc biệt trong năm . Chẳng hạn như Lễ Tình Nhân, Quốc Tế Phụ Nữ, Ngày của Mẹ, ngày Nhà Giáo Việt Nam... để có các chương trình quảng bá cửa hàng thật hấp dẫn thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

Hy vọng với các cách trên, bạn sẽ định hướng được rõ ràng hơn phong cách trang trí cho shop hoa tươi của mình.

http://hoadinhky.com