Tự tay cắm hoa hồng tặng mẹ nhân ngày 8-3      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Thay vì mua những bó hoa chúc mừng ở bên ngoài, bạn lại có thể tự tay cắm hoa tặng mẹ nhân ngày 8-3. Chắc chắn rằng bạn sẽ tạo cho mẹ một bất ngờ và hạnh phúc rất lớn. Hãy cùng học cách cắm hoa chúc mừng mẹ ở bài viết dưới đây nhé!

 

1.       Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Để cắm hoa hồng tặng mẹ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây

- Chuẩn bị hoa cắm : Khoảng 5 bông hoa tulip hồng, 5 cành hoa hồng, 5 cành hoa chùm có nhiều bông nhiều màu sắc khác nhau, 5 cành hoa cẩm chướng màu hồng và một vài cành hoa baby.

- Lá cắm : Bạn có thể tận dụng những cành lá hoa hồng, chọn những cành lá đẹp, không bị gãy nát.

- Bình cắm hoa hình tròn hoặc bể cá

- Dây kẽm và kéo

2.   Cách thực hiện cắm hoa tặng mẹ nhân ngày 8-3

Bước 1

Trước tiên, bạn hãy uốn cong sợi dây kẽm theo cách tự nhiên, không cần theo một trật tự nào và tạo thành khối tròn để đặt bên trong bể cá. Những sợi dây kẽm này vừa có tác dụng giữ cành hoa cố định khi cắm và làm tăng tính thẩm mỹ cho bình hoa tặng mẹ. Bạn hãy nhớ đổ nước vào trong bình cắm hoa trước nhé!

Bước 2

Dùng kéo cắt những cành lá hồng ngắn với mỗi cành lá có khoang 2-3 lá và đặt ở sát miệng bình, hướng phần lá ra bên ngoài để lá được rũ xuống một cách tự nhiên. Thực hiện cắm thêm những cành lá xanh tiếp theo để xen kẽ nhau.

Bước 3

Bạn hãy cắt một cành hoa hồng to nhất , đẹp nhất dùng để cắm thẳng đứng ở giữa bình hoa, chiều cao của cành hoa hồng bằng với chiều cao của bình cắm. Tiếp đó, bạn hãy cắt khoảng 2 cành hoa hồng và 2 cành hoa tulip hồng với chiều cao bằng với chiều cao của cành hoa hồng đã được cắm ở chính giữa. Lưu ý, bạn hãy cắm 2 cành hoa hồng và 2 cành hoa tulip đối nhau và hướng bông hoa ra bên ngoài.

Bước 4

Tiếp đó, bạn hãy dùng kéo để cắt và thực hiện cắm những cành hoa hồng và hoa tulip còn lại đan xen vào những cành hoa đã cắm. Đối với hoa cẩm chướng cũng vậy, bạn thực hiện cắt và cắm đan xen với những cành hoa trước sao cho tổng thể bình hoa trông đẹp mắt là được.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng một sợi dây ruy băng buộc vào phần giữa của bình hoa để tăng thêm tính thẩm mỹ và kèm theo một tấm thiệp có ghi những lời chúc tình cảm nhất dành cho mẹ vào ngày 8-3.

hoadinhky